BenQ chuyển đổi số khu vực châu Á Thái Bình Dương

  Không chỉ là thương hiệu thiết bị ngoại vi cho máy tính, BenQ có các sản phẩm dành cho môi trường học đường tiên tiến nhất hiện tại.

  BenQ giúp chuyển đổi kỹ thuật số khu vực Châu Á Thái Bình Dương

  Dù đã hơn một năm trôi qua, tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn còn có nhiều diễn biến phức tạp. Với mục tiêu đảm bảo an toàn cho học sinh và sinh viên, 20 tỉnh/thành khắp cả nước đã quyết định tạm hoãn việc trở lại trường học và đẩy mạnh dạy học trực tuyến, ứng dụng công nghệ thông tin và trong giảng dạy.

  Cũng chính vì điều này, nhu cầu mua sắm thiết bị truyền và thu hình ảnh âm thanh trong hộ gia đình đã gia tăng. Cụ thể hơn, Theo thống kê của Ủy ban Truyền thông Quốc gia NCC, tỷ lệ thâm nhập thị trường của thiết bị phát trực tuyến âm thanh và hình ảnh đã đạt 41,5%.

  COVID-19 đã làm thay đổi cuộc sống rất nhiều trong hơn 1 năm qua.
  COVID-19 đã làm thay đổi cuộc sống rất nhiều trong hơn 1 năm qua.

  Tại thị trường châu Á, một trong những công ty có doanh số sản phẩm phát trực tuyến hình ảnh và video cao nhất chính là BenQ. Cụ thể hơn, theo báo cáo tư vấn của FutureSource năm 2020 cho thấy, màn hình cảm ứng tương tác giáo dục BenQ sẽ đạt được 40% thị phần tại Đài Loan, đây cũng là doanh số bán màn hình cảm ứng cao nhất tại quốc gia này.

  BenQ Corporation là một công ty đa quốc gia của Đài Loan chuyên bán và tiếp thị các sản phẩm công nghệ, điện tử tiêu dùng, thiết bị máy tính và truyền thông theo tên thương hiệu “BenQ”, viết tắt của khẩu hiệu công ty “Bringing Enjoyment N Quality – Mang lại chất lượng tận hưởng” cho cuộc sống. Các sản phẩm chính của công ty bao gồm màn hình LCD TFT, máy chiếu kỹ thuật số.

  Các sản phẩm chính của công ty bao gồm màn hình LCD TFT, máy chiếu kỹ thuật số.

  70% thị trường khách hàng của BenQ chính là các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông công lập ở Đài Bắc. Hiện tại, gần 10.000 lớp học thông minh ở Đài Loan đã được lắp màn hình cảm ứng tương tác giáo dục BenQ.

  Trong quý 3 năm 2020, BenQ đã trở thành thương hiệu số một trên thị trường giáo dục đại học Úc và được thị trường nước ngoài công nhận, trở thành thiết bị trợ giảng tương tác yêu thích của giáo viên và sinh viên. Tại Vietnam, BenQ là thương hiệu số 1 về IFP (Màn hình tương tác) trong Quý 1 năm 2021.

  Bên cạnh những ví dụ trên, sản phẩm của BenQ còn xuất hiện tại sự kiện SMART CLASSROOM – AI CENTER của Đại Học Quốc gia Việt Nam, Trường Quốc tế Al Andalus – Ả Rập Xê Út và học viện Grand Center Arts Academy – Mỹ.

  Vậy điều gì giúp cho màn hình cảm ứng của BenQ được ưa chuộng trong môi trường học đường?

  Lợi ích sức khỏe từ BenQ

  Bên trong tập đoàn BenQ, có rất nhiều công ty cho các ngành khác nhau. Ví dụ, phần cứng, phần mềm, vật liệu y tế và hóa chất. Do đó các sản phẩm của BenQ không chỉ hỗ trợ cho việc truyền bài giảng đến tận nhà mà còn quan tâm đến tình trạng sức khỏe của người sử dụng, nhất là trong thời điểm dịch bệnh.

  Kết hợp nồng độ cao hơn các hợp chất ion bạc nano và được xử lý cùng với lớp phủ chống lóa và kính cường lực, BenQ mang lại cho màn hình các đặc tính chống vi khuẩn lâu dài hơn bất kỳ màn hình hoặc thuốc phun chống vi khuẩn thông thường trên thị trường.

  Chất lượng không khí trong nhà và hệ thống thông gió kém có thể gây ho, đau mắt, phản ứng dị ứng, hen suyễn, nhức đầu và lây truyền bệnh tật, ảnh hưởng đến kết quả và hiệu quả học tập của học sinh-sinh viên.

  Với Cảm biến chất lượng không khí tích hợp bên trong bảng điều khiển, màn hình của BenQ đo lường và hiển thị các thông số môi trường chính của phòng học, bao gồm nhiệt độ, độ ẩm, nồng độ PM 2.5, P10, CO2 và Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC). Điều này cho phép người sử dụng có thể can thiệp bằng các hành động thích hợp trong thời gian thực.

  Việc học từ nhà hoặc các địa điểm từ xa làm tăng thời gian sử dụng màn hình và tiếp xúc với ánh sáng xanh và nhấp nháy có thể gây mỏi mắt kỹ thuật số và cận thị. Ngoài PC, máy tính xách tay cũng có thể được kết nối với màn hình bảo vệ mắt mang lại trải nghiệm học tập thoải mái hơn. 

  Những tính năng này cung cấp cho học sinh màn hình không gây mỏi mắt, đảm bảo rằng các lớp học online không ảnh hưởng đến thị lực của học sinh – sinh viên.

  Vì sao sản phẩm của BenQ lại cần thiết ở môi trường học đường Việt Nam?

  Ở thời điểm hiện tại, đất nước của chúng ta đã bắt đầu thực hiện mô hình giáo dục 4.0. Đây là một mô hình giáo dục thông minh, có rất nhiều các mối liên kết bền vững giữa các yếu tố như: Nhà trường, nhà quản lý và doanh nghiệp.

  Mối liên kết trên chính là điều kiện thuận lợi cho việc giáo dục với sản xuất công nghệ để từ đó tạo ra sự gắn kết nỗ lực phát triển về kinh tế xã hội ở thời đại kinh tế 4.0.

  Tuy nhiên, sự thay đổi trong mô hình học chỉ thực sự có thể phát huy hiệu quả toàn diện nếu như áp dụng cơ sở vật chất chất lượng cao. Đó là điều mà các sản phẩm của BenQ có thể cung cấp. Không chỉ giúp cho viêc truyền tải kiến thức diễn ra trơn tru hơn, việc BenQ chú tâm đến chất lượng hình ảnh và không khí trong môi trường học cũng sẽ giúp cho các học sinh-sinh viên tiếp thu kiến thức tốt hơn.

  Và không chỉ tại trường lớp, các sản phẩm của BenQ cũng có thể đảm bảo chất lượng của bài học dù giảng viên và học sinh không ở gần nhau. Đây là một điều rất quan trọng trong mùa dịch.

  "Kể từ tháng 4 năm 2020, học sinh đã tham gia hơn 100 triệu bài học trong khi chuyển đổi giữa lớp học và học tập tại nhà. Thông qua sự hợp tác này với BenQ, chúng tôi rất vui được tiếp tục hỗ trợ giáo viên khi tất cả học sinh quay trở lại lớp học. Chúng tôi hy vọng giáo viên có thể truy cập video, trang trình bày bài học của chúng tôi bên trong lớp học theo cách thân thiện với người dùng, giảm bớt khối lượng công việc của giáo viên và các học sinh."
  Ông Jonathan Dando
  Giám đốc Quan hệ đối ngoại tại Học viện Quốc gia Oak (Anh), một trong những đơn vị hợp tác với BenQ

  Các sản phẩm của BenQ đã góp phần hiện đại hóa ngành giáo dục của nhiều quốc gia, đảm bảo rằng môi trường học được “chuyển đổi số”, trở nên thông minh và lành mạnh hơn.

  Màn hình phẳng cảm ứng thông minh của BenQ chính là khoảng đầu tư không thể thiếu nếu như ngành giáo dục của Việt Nam muốn phát triển nhanh và mạnh hơn. Bảng đen và phấn hoặc bảng trắng và bút lông có thể sẽ không bao giờ lỗi thời, tuy nhiên điều đó không có nghĩa chúng ta không cần phải nâng cấp để đạt được kết quả cao hơn trong việc truyền đạt kiến thức và thông tin.

  Bài viết liên quan

  ⭐ Đánh giá bài viết

  0 độc giả đã đánh giá

  👍 Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

  ✅ Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!