Ngày nay, nhiều người đã nhận thức được rằng nước sạch đóng vai trò vô cùng quan trọng với cơ thể và cuộc sống. Do đó, họ đã quyết định chọn mua máy lọc nước tốt cho gia đình mình.

  Chọn mua máy lọc nước như thế nào là đúng cách?

  Tại sao phải chọn mua máy lọc nước?

  Nhịp sống hiện đại, kinh tế phát triển, mức sống người dân được cao hơn, nên họ đã bắt đầu quan tâm nhiều đến sức khoẻ, điều này khiến cho việc chọn mua máy lọc nước được quan tâm.

  Đặc biệt, ở thời điểm nhiều loại dịch bệnh hoành hành trong thời gian qua đã khiến cho nhiều gia đình bắt đầu “đổ xô” đi chọn mua máy lọc nước.

  Mặt khác, chất lượng nước sinh hoạt ngày nay đang có xu hướng tệ đi vì ô nhiễm, đường ống xuống cấp… Do đó, việc sắm một chiếc máy lọc nước là việc cần làm.

  Nước uống đúng tiêu chuẩn là gì?

  Hiện nay, quy chuẩn Quốc gia về nước uống tinh khiết (QCVN 6-1:2010/BYT) là quy chuẩn cao nhất đối với chất lượng nước.

  Tức là nguồn nước đạt quy chuẩn này có thể sử dụng uống trực tiếp tương đương với nước đóng chai. Máy lọc nước gia đình với mục đích ăn-uống trực tiếp cần phải đáp ứng quy chuẩn này.

  Trên thị trường hiện nay có nhiều hãng lọc nước quảng cáo về chứng nhận này, nhưng đa phần chỉ được đánh giá cho một vài mẫu nước hoặc gửi một sản phẩm mang tới cơ quan kiểm nghiệm để kiểm tra. Do đó, khi chọn mua máy lọc nước bạn cũng nên quan tâm đến các chứng nhận này.

  Chọn mua máy lọc nước cần tham khảo xem sản phẩm có đạt quy chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT.
  Chọn mua máy lọc nước cần tham khảo xem sản phẩm có đạt quy chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT.

  Người tiêu dùng nên chú ý chọn mua những máy lọc nước được đánh giá bởi các cơ quan có uy tín như Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường – cơ quan chuyên trách về nguồn nước của Bộ Y tế hay Tổng Cục đo lường Chất lượng – Bộ Khoa học Công nghệ. 

  Quy trình đánh giá thực hiện trên toàn bộ lô sản phẩm và trong suốt vòng đời sử dụng của sản phẩm để có thể yên tâm sử dụng.

  Hiện nay như Viện Sức khỏe Nghề nghiệp & Môi trường – Bộ Y tế còn áp dụng theo quy trình của WHO và UNICEF, theo đó các nhãn hiệu máy lọc nước được đánh giá là đạt chuẩn sẽ được thông báo trên website chính thức của viện.

  Kinh nghiệm chọn máy lọc nước gia đình

  Chất liệu cấu thành sản phẩm máy lọc nước là gì?

  Máy lọc nước tốt đầu tiên bạn cần quan tâm là chất liệu linh kiện cấu thành nên sản phẩm. Đặc biệt, lõi lọc cần được quan tâm vì đây là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng ra của nước sau lọc.

  Một máy lọc nước tốt phải được trang bị bộ lõi lọc chất lượng cao, từ những nguyên vật liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Lõi lọc tốt cho chất lượng nước đầu ra tốt có độ bền dài lâu.

  Các linh phụ kiện khác như bình áp, bơm, tủ phải được cấu tạo từ những vật liệu an toàn và hoạt động ổn định. Điều này sẽ giúp người dùng tiết kiệm chi phí sửa chữa trong quá trình sử dụng.

  Máy lọc nước Hydrogen tạo ra nước hydrogen chứa Hydro, uống tốt cho sức khỏe vì giúp trung hòa lượng axit dư thừa và loại bỏ hiệu quả các tác nhân gây hại trong cơ thể.

  Tính năng máy lọc nước thế nào được gọi là chuẩn?

  Khi đi mua máy lọc nước cho gia đình, bạn cần tìm hiểu xem sản phẩm có đảm bảo các yêu cầu cơ bản như sau không:

  • Loại bỏ hầu hết các nguy cơ gây bệnh thường gặp như amip, tả, thương hàn, E.coli và các yếu tố gây bệnh đường ruột có nhiều ngoài tự nhiên khác…
  • Máy lọc nước có lọc được các mảnh vụn, các chất hữu cơ có hại trong nguồn nước, giảm thiểu các ion kim loại nặng và các chất rắn hòa tan trong nước.
  • Máy có giữ được khoáng hóa, cung cấp ion các chất khoáng cần thiết cho cơ thể nhưng không làm thay đổi mùi vị của nước.
  • Bạn cũng tìm hiểu rõ xem, máy lọc nước có phải loại lọc Hydrogen không? Đây là sự kết hợp của máy lọc nước tinh khiết RO và lõi tăng pH, tạo hydro thông qua phản ứng của khoáng chất trong vật liệu và nước.
  • Thiết kế của máy đủ thẩm mỹ, gọn gàng và cách sắp xếp các chi tiết ống nước, lõi lọc, bình chứa… có đẹp mắt và kiên cố hay không?
  • Công nghệ tiên tiến tích hợp như thế nào? Nhiều thương hiệu máy lọc nước lớn còn ứng dụng công nghệ trong việc điều khiển và giám sát hoạt động của máy lọc nước cũng như chất lượng nước. Hiện nay dòng máy lọc nước công nghệ thông minh còn có thể ứng dụng internet (AioTec) giúp người dùng theo dõi chất lượng nước sau lọc cũng như giám sát tình trạng hoạt động của máy qua điện thoại dù ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào.

  ⭐ Đánh giá bài viết

  2 độc giả đã đánh giá

  👍 Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

  ✅ Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

  Chia sẻ.