Một thoáng đêm Sài Gòn
  qua ống kính Galaxy S21 Ultra

  TechTimes đã có một trải nghiệm thú vị với phố khuya Sài Gòn nhờ khai thác những tính năng mạnh mẽ của camera 108MP, zoom 100x.

  Nếu để thử thách khả năng chụp ảnh của một chiếc smartphone trong điều kiện đầy đủ sáng thì điều đó có vẻ hơi dư thừa ở thời điểm hiện tại. Bởi một chiếc máy tầm trung thôi cũng đủ để mang đến cho bạn một chất lượng ảnh rất tốt với nhu cầu của đại đa số người sử dụng hiện nay là chụp ảnh và đưa lên mạng xã hội.

  Với chiếc smartphone đầu bảng của Samsung trên tay, TechTimes đã có một trải nghiệm thú vị với phố khuya Sài Gòn nhờ khai thác những tính năng của camera khủng với ống kính lên đến 108MP cùng khả năng zoom 100x.

  Vì thế nên TechTimes sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm chụp ảnh thiếu sáng với chiếc chiếc flagship đầu bảng của Samsung là S21 Ultra và đồng thời trong bài viết này bạn cũng có thể thấy được một mảng khác của Sài Gòn – Thành phố không ngủ.

  Điểm lại một chút về thông số thì chiếc Galaxy S21 Ultra được trang bị tổng cộng 4 camera phía sau gồm camera chính 108MP, camera góc siêu rộng 12MP, camera tiềm vọng 10MP và camera tele 10MP. Tuy nhiên chỉ phần cứng thôi thì cũng không thể “làm nên chuyện” được, phần mềm bên trong là một điểm cực kỳ quan trọng và điều đó thể hiện rõ hơn hết khi bạn chụp trong điều kiện thiếu sáng.

  Samsung ngừng bán Galaxy S21 Ultra ở một số thị trường

  Nếu thời gian ban ngày bạn phải bộn bề với công việc hay học tập và muốn tận hưởng được một cảm giác khác thường ngày ở thành phố này thì đêm khuya chính là thời điểm lý tưởng để bạn có thể trải nghiệm được.

  Khi mà đa số mọi người đã đi vào giấc ngủ say thì như một thế giới khác của Sài Gòn bắt đầu hiện lên, những con đường không còn tấp nập, những địa điểm check-in thường ngày cũng không còn quá nhiều người và thời tiết cũng dễ chịu hơn.

   

  Với lợi thế của camera có khẩu độ lớn đến f/1.8, camera của S21 Ultra cho ra các bức ảnh có độ chi tiết cùng độ sáng rất tốt. Tuy nhiên điểm yếu khi chụp tự động trong môi trường thiếu sáng là máy sẽ giảm tốc độ chụp xuống nên ảnh sẽ rất dễ bị nhòe do rung tay. 

  Để khắc phục được vấn đề này thì bạn có thể chuyển qua tính năng Chụp đêm được trang bị trên chiếc máy và việc của bạn chỉ cần canh góc chụp, bấm máy và đợi AI xử lý. Ở tính năng này máy sẽ chụp nhiều bức ảnh trong một khoảng thời gian ngắn và sau đó AI sẽ chọn ra những điểm ảnh tốt và ghép chúng lại với nhau để cho ra bức ảnh cuối cùng.

  So với đối thủ iPhone 12 Pro Max, Galaxy S21 Ultra nổi bật hơn hẳn ở khả năng xử lý ảnh trong điều kiện thiếu sáng. Bức ảnh cho ra nịnh mắt, chi tiết được tái tạo lại khá nhiều. Tuy nhiên ở một số trường hợp bạn có thể thấy bức ảnh từ S21 Ultra có phần hơi gắt do contrast (độ chi tiết) được đẩy lên nhiều.

  Ảnh chụp bằng Galaxy S21 Ultra
  Ảnh chụp bằng Galaxy S21 Ultra
  Ảnh chụp bằng iPhone 12 Pro Max
  Ảnh chụp bằng iPhone 12 Pro Max
  Ảnh chụp bằng Galaxy S21 Ultra
  Ảnh chụp bằng iPhone 12 Pro Max.

  Ở tính năng chụp đêm bạn có thể chụp ở độ phóng đại cao nhất 10x, với khả năng này bạn có được sự linh động hơn ở những góc chụp để sáng tạo ra các bức ảnh ưng ý nhất.

  Ảnh chụp bằng camera góc siêu rộng
  Ảnh chụp bằng camera góc siêu rộng
  Khi zoom 2X
  Khi zoom 2X
  Ảnh chụp đêm khi zoom 10X.
  Ảnh chụp đêm khi zoom 10X - vẫn có độ nét cao và rõ ràng.

  Mặt bằng trước nhà hát thành phố nay đã được trống trải hơn và đây hứa hẹn sẽ điểm hoạt động lý tưởng của giới trẻ về đêm. Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn nên mọi người cũng không tập trung quá nhiều.

  Không chỉ có được hệ thống camera sau chất lượng, camera selfie của S21 Ultra có độ phân giải lên đến 40MP và được hỗ trợ cả tính năng Chụp đêm nên bạn hoàn toàn có thể tự tin selfie ở những nơi có điều kiện ánh sáng không tốt.

  Nếu bạn đi dạo chỉ có một mình thì bạn vẫn có thể thoải mái sáng tạo các bức ảnh với cử chỉ chụp từ xa bên trong máy. Bạn chỉ cần cố định chiếc máy ở đâu đó và đưa tay lên là chiếc máy sẽ tự chụp lại khoảnh khắc của bạn.

  Nếu bạn muốn nhâm nhi một ly cafe hay ăn một ít gì đó vào lúc khuya thì có thể dễ dàng tìm thấy các hàng quán phục vụ xuyên đêm, nơi mà bạn có thể gặp được những người có cùng chung sở thích “overnight” như bạn. Dường như loại hình này cũng ngày càng trở thành nét đặc trưng của thành phố tấp nập này.

  Camera góc rộng trên S21 Ultra không bị méo ảnh quá nhiều.
  Camera góc rộng trên S21 Ultra không bị méo ảnh quá nhiều.

  Sài Gòn về khuya là thời điểm lý tưởng để bạn có thể cảm nhận được sự “chậm lại” của một thành phố tấp nập. Nếu bạn quá bận rộn với bộn bề của cuộc sống và muốn cảm nhận được một sự yên bình, im ắng trong thời buổi dịch bệnh hiện nay thì có thể thực hiện một chuyến “du lịch Sài Gòn về khuya” như mình. Biết đâu bạn có thể lấy lại được cảm xúc làm việc tốt hơn hay thậm chí là thêm yêu Thành phố này đó! Và hãy nhớ mang theo điện thoại để lưu lại những khoảnh khắc này nhé!

  ⭐ Đánh giá bài viết

  0 độc giả đã đánh giá

  👍 Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

  ✅ Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!