Editors' Choice 2022: Ứng dụng gọi xe công nghệ nổi bật của năm

Ứng dụng gọi xe tốt nhất nào được vinh danh tại Editors' Choice 2022? Hãy cùng TechTimes xướng tên ứng dụng mang đến trải nghiệm sử dụng tốt nhất cho người dùng Việt Nam trong năm qua.

[Editors' Choice 2022] Ứng dụng gọi xe công nghệ tốt nhất 2022
Vị trí số 100
Gojek
"Xuất phát điểm của Gojek là mong muốn đồng hành góp phần giải quyết khó khăn hàng ngày cho người dùng, mang lại nhiều giá trị tích cực cho các thành viên trong hệ sinh thái. Do vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục đặt trọng tâm hỗ trợ tất cả đối tác từ tài xế, nhà hàng đến khách hàng trong các dự án trong tương lai, hướng tới việc xây dựng giá trị bền vững cho các bên và cho cả cộng đồng" - GOJEK

logo gojek

Đứng đầu danh sách top ứng dụng gọi xe công nghệ tốt nhất năm 2022 của TechTimes  Editors’ Choice 2022 gọi tên Gojek.

Có thể nói, Gojek là cái tên hiếm hoi trong năm vừa ra mắt được nhiều sản phẩm chất lượng hướng đến khách hàng, vừa tích cực tạo điều kiện hỗ trợ cho các đối tác của công ty trong việc phát triển và mở rộng.

Top ứng dụng gọi xe công nghệ tốt nhất 2022

Ở khía cạnh khách hàng, Gojek vẫn luôn là nền tảng gọi xe được người dùng tại Việt Nam biết đến với đội ngũ lái xe thân thiện, giá cước luôn luôn cạnh tranh và đặc biệt là các khuyến mãi hấp dẫn trải dài từ dịch vụ book xe đến giao đồ ăn.

Tuy nhiên, điểm sáng lớn nhất của Gojek trong năm nay đến từ các hoạt động hỗ trợ tích cực đến với các đối tác của công ty. Có thể kể đến giai đoạn giá xăng tăng kỷ lục hồi tháng 6/2022, trong khi các tài xế hoang mang vì tiền cước không đủ bù tiền xăng, Gojek đã sẻ chia gánh nặng cho các tài xế thông qua việc tăng mức ưu đãi tới 7% doanh thu, tặng phiếu xăng điện tử cho các đối tác có hiệu suất hoạt động tốt… cùng nhiều hoạt động thực khác. Đồng thời điều này cũng góp phần đáp ứng nhu cầu giao nhận, di chuyển ngày càng cao của khách hàng, nâng cao hiệu quả hoạt động của toàn hệ sinh thái.

Top ứng dụng gọi xe công nghệ tốt nhất 2022

Bên cạnh những hỗ trợ về vật chất, Gojek còn mang tới các chương trình hỗ trợ về tinh thần như tặng quà, tổ chức xem phim, tri ân cho đối tác tài xế và gia đình… Qua đó giúp các đối tác tài xế có cảm giác gắn bó và an tâm hơn khi thực hiện công việc.

Đối với các chủ quán ăn, nhà hàng trong hệ sinh thái, Gojek mang tới chiến dịch “Để không ai bị bỏ lại phía sau” năm 2020 – 2021, được tiếp nối bằng chương trình “Quán nhỏ vượt sóng to” trong năm 2022 với mục tiêu trang bị kỹ năng, kiến thức và công cụ hỗ trợ các chủ cửa hàng vừa, nhỏ và siêu nhỏ tham gia vào nền kinh tế số, bắt nhịp với xu hướng của người tiêu dùng hiện đại.

Để mở rộng quy mô ảnh hưởng của “Quán nhỏ vượt sóng to”, Gojek ra mắt thư viện thông tin miễn phí bao gồm các kiến thức, kỹ năng và công cụ về tài chính, công nghệ nhằm giúp các chủ cửa hàng nhỏ khởi nghiệp và phát triển kinh doanh ẩm thực trực tuyến.

Top ứng dụng gọi xe công nghệ tốt nhất 2022

Ngoài ra, công ty còn hợp tác với Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM và Nhà Văn hoá Phụ nữ TP.HCM tổ chức lớp đào tạo kỹ năng kinh doanh cho 200 chị em phụ nữ đang làm chủ các cửa hàng nhỏ và siêu nhỏ, tập trung vào các kỹ năng liên quan đến lập kế hoạch tài chính, quản lý kinh doanh và cách vận hành một cửa hàng trực tuyến. Thông qua chuỗi dự án, Gojek đã thành công mang lại sinh kế cho hàng trăm chủ quán ăn nhỏ, siêu nhỏ, đồng thời mở rộng mạng lưới đối tác và danh sách món trên GoFood của Gojek.

#01B649

Nhờ chiến lược phát triển chú trọng cả vào khách hàng lẫn đối tác, Gojek đã phát triển thành công trên tất cả khía cạnh của hệ sinh thái. Số liệu mới nhất từ Gojek cho thấy, tổng lượng đơn hàng đặt qua nền tảng đặt đồ ăn trực tuyến GoFood 6 tháng đầu năm 2022 tăng 72% so với cùng kỳ năm 2021, doanh số trung bình của các nhà bán hàng tăng gần gấp 3 lần.

Hiện tại, Gojek đã có hàng trăm nghìn đối tác tại Việt Nam, phục vụ nhu cầu của hàng triệu khách hàng, đưa Gojek trở thành một trong những cái tên “sừng sỏ” trong bản đồ ứng dụng đa dịch vụ tại Việt Nam.

Vị trí số 100
be

Nhắc đến các ứng dụng gọi xe thì không thể không nhắc đến Be. Đây là ứng viên thuần Việt duy nhất trong danh sách năm nay của TechTimes.

Sau gần 4 năm lăn bánh, từ một ứng dụng chỉ cung cấp dịch vụ vận chuyển, đến nay, Be đã phát triển thành một ứng dụng đa dịch vụ với các tính năng bổ sung như giao hàng, giao đồ ăn, mua vé máy bay, nạp tiền điện thoại… thậm chí là bán cả vé số trực tiếp trên ứng dụng.

Nhờ những thay đổi tích cực đó, ứng dụng gọi xe thuần Việt – Be vừa qua Giải thưởng “Best Open Technology Platform Vietnam 2022” (Nền tảng công nghệ mở tốt nhất Việt Nam) do tạp chí quốc tế Global Business Review trao thưởng.

Vị trí số 3: Grab

Là ứng dụng gọi xe chiếm thị phần vượt trội tại thị trường Việt Nam. Trong một cuộc khảo sát thị trường được thực hiện trong năm 2022, có đến 75% người dùng cho biết đang dùng Grab là ứng dụng gọi xe thường xuyên của mình.

Top ứng dụng gọi xe công nghệ tốt nhất 2022Tuy vậy, nếu được xem xét dưới góc độ là một siêu ứng dụng đa dịch vụ, Grab vẫn làm khá tốt vai trò của mình bằng việc cung cấp hàng loạt các tính năng bổ sung như đặt đồ ăn, đi chợ online, thanh toán trực tuyến… Bên cạnh đó, việc luôn tung ra các khuyến mãi thường xuyên, liên tục cộng thêm lợi thế xuất hiện từ sớm trên thị trường khiến Grab vẫn luôn giữ vị trí thống lĩnh thị trường.

Xem thêm bài viết liên quan

⭐ Đánh giá bài viết

1633 độc giả đã đánh giá

👍 Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

✅ Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

👎 Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không hữu ích cho bạn!

Góp ý cho TechTimes cải thiện chất lượng!

Chia sẻ cho chúng tôi làm thế nào để cải thiện!