Huawei P40 Series với giá 17,99 triệu đồng sẽ được bán ra tại Việt Nam với hệ điều hành Android nhưng không sử dụng được các dịch vụ của Google.

  [responsivevoice_button voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Nghe bản tin Podcast Audio”]

  Từ những hình ảnh bên ngoài vỏ hộp thì chúng ta có thể thể thấy được Huawei P40 Pro vẫn tiếp tục hợp tác với hãng máy ảnh LEICA đến từ Đức, mang đến khả năng chụp ảnh chất lượng. Ngoài ra vì không sử dụng được các dịch vụ của Google nên chiếc máy cũng có cửa hàng ứng dụng riêng có tên là AppGallery.

  Bên trong hộp của P40 Pro vẫn được trang bị các phụ kiện cơ bản như sạc, cáp kết nối, tai nghe và ốp lưng nhựa dẻo cho chiếc máy.

  Ở sản phẩm mới này Huawei mang đến cho người sử dụng khá nhiều phiên bản màu sắc để người sử dụng có thể thoải mái lựa chọn, cụ thể P40 Pro sẽ có 5 phiên bản màu gồm: Trắng, Bạc, Đen, Hồng và Xanh là phiên bản màu mà TechTimes thực hiện bài viết này. Hy vọng Huawei sẽ mang đầy đủ các phiên bản màu này về thị trường Việt Nam.

  Mặt lưng của P40 Pro tuy chỉ là đơn sắc nhưng khi nghiêng máy dưới ánh sáng cũng sẽ có được sự thay đổi nhẹ về màu sắc, nổi bật trên mặt lưng là cụm camera hình chữ nhật khá lớn chứa 4 camera sử dụng thấu kính đến từ LEICA bao gồm camera chính 50MP, camera góc siêu rộng 40MP, camera TOF và camera với hệ thống ống kính tiềm vọng 12MP có khả năng zoom quang học 5x và zoom số tối đa 50x.

  Cụm camera có thiết kế khá lớn như một chiếc flagship được ra mắt trong thời gian gần đây.
  Cụm camera có thiết kế khá lớn như một chiếc flagship được ra mắt trong thời gian gần đây.

  Điểm trừ ở đây là cụm camera vẫn được thiết kế khá lồi kết hợp với kích thước cụm camera lớn làm cho cảm giác khi nhìn vào khá thô và phần nào cũng làm cho cụm camera dễ bị tác động trong quá trình sử dụng. Để bảo vệ chiếc máy tốt hơn thì bạn có thể sử dụng kèm theo chiếc ốp dẻo được tặng kèm bên trong hộp và tất nhiên khi mang ốp vào sẽ phần nào làm giảm đi sức cuốn hút của một chiếc flagship.

  Những cảm nhận ban đầu mà TechTimes nhận được khi cầm chiếc P40 Pro này đó là chiếc máy có mức độ hoàn thiện rất tốt, cầm chiếc máy cho cảm giác rất liền lạc, chắc tay.

  Mặt trước P40 Pro sở hữu màn hình OLED 6.58 inch độ phân giải 1200 x 2640 pixels, P40 và P40 Pro là chiếc máy đầu tiên được trang bị màn hình có tần số quét lên đến 90Hz và phiên bản còn lại là P40 Pro+ sẽ có tần số quét lên đến 120Hz. Ở sản phẩm này, Huawei cũng đưa camera selfie có độ phân giải 32MP vào bên trong màn hình và bên trong cụm camera này còn có camera IR TOF 3D hỗ trợ đo độ sâu trường ảnh và nhận diện khuôn mặt.

  Các cạnh viền màn hình được thiết kế rất cân xứng.
  Các cạnh viền màn hình được thiết kế rất cân xứng.
  Cụm camera trước có thiết kế khá dài.
  Cụm camera trước có thiết kế khá dài.

  Màn hình của P40 Pro được thiết kế có phần khác biệt so với các mẫu máy trước đây khi 4 cạnh đều được bo cong cho cảm giác vuốt rất tốt, đặc biệt khi bạn sử dụng các thao tác điều hướng rất mượt mà. Đặc biệt tại vị trí 4 góc màn hình lại được thiết kế ít cong hơn và  đồng thời cạnh viền tại ví trí góc cũng được thiết kế dày hơn giúp phần nào bảo vệ chiếc máy được tốt hơn.

  Màn hình của P40 Pro cho trải nghiệm vô cùng tốt, hình ảnh được thể hiện rất trong, nổi khối và kết hợp với đó là tần số quét lên đến 90Hz cho cảm giác sử dụng rất mượt mà.

  Về cấu hình, Huawei P40 Pro được trang bị vi xử lý Kirin 990 từng xuất hiện trên chiếc Mate 30 và dung lượng RAM lên đến 8GB. P40 Pro sẽ được hỗ trợ băng tần mạng 5G và cả Wi-Fi 6+ cho tốc độ truyền dữ liệu cực kỳ nhanh. Bên trong máy sở hữu viên pin có dung lượng 4200mAh và hỗ trợ công nghệ sạc nhanh 40W, về cụ thể thời gian sạc thì TechTimes sẽ đề cập đến trong bài đánh giá chi tiết.

  P40 Pro hỗ trợ công nghệ sạc nhanh lên đến 40W.
  P40 Pro hỗ trợ công nghệ sạc nhanh lên đến 40W.

  Hiện tại Huawei P40 Pro đang sử dụng hệ điều hành EMUI 10.1 dựa trên nền tảng Android 10. Tuy nhiên, sản phẩm sẽ không sử dụng được các dịch vụ của Google, người sử dụng có thể cài đặt ứng dụng thông qua kho ứng dụng riêng của Huawei hoặc thông qua các kho ứng dụng bên thứ 3.

  [blog type=”alt” heading=”Xem thêm bài mới nhất” heading_type=”block” /]

  ⭐ Đánh giá bài viết

  0 độc giả đã đánh giá

  👍 Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

  ✅ Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

  Chia sẻ.