Top 3 ứng dụng gọi xe nổi bật nhất năm 2021

  Tương tự như bao ngành nghề khác, mảng ứng dụng gọi xe công nghệ không tránh khỏi sự ảnh hưởng nặng nề của Covid-19, nhất là trong bối cảnh ngành giao thông gần như tê liệt do giãn cách xã hội. Tuy nhiên nhờ sự chuyển mình linh hoạt, một số ứng dụng gọi xe công nghệ đã tìm ra được hướng đi hiệu quả, mang lại những giải pháp di chuyển tối ưu cho người sử dụng trong thời gian khó khăn. Dưới đây là 3 ứng dụng gọi xe công nghệ tốt nhất năm 2021 do TechTimes bình chọn.

  Trong năm 2021 đầy bão giông, Gojek vẫn ra mắt 2 sản phẩm chủ lực là dịch vụ gọi xe ô tô GoCar và tính năng thanh toán không tiền mặt, bên cạnh đó là hàng loạt các chiến dịch hướng đến tạo ra tác động tích cực cho xã hội.

  Gojek là một trong những đơn vị tiên phong đề xuất đưa đối tượng tài xế công nghệ vào danh sách ưu tiên tiêm vaccine. Trong đợt dịch Covid-19 thứ 4, Gojek đã triển khai chương trình hỗ trợ đối tác tài xế bằng tiền mặt lớn nhất, với tổng trị giá 4,15 tỷ.

  Đối với người dùng, Gojek đã triển khai nhiều chương trình hỗ trợ như: vận chuyển miễn phí cho người dân đi tiêm vaccine Covid-19 và hỗ trợ phí giao hàng khi người dùng đặt đồ ăn trực tuyến, trong khuôn khổ chiến dịch “Vùng freeship”. Cũng trong khuôn khổ chương trình “Vùng Freeship”, Gojek hướng tới việc “tiếp lửa” cho các nhà hàng, mang lại cho họ nhiều khách hàng hơn khi việc hoạt động gặp nhiều khó khăn.

   

  Cùng với đó, với chương trình “Để không ai bị bỏ lại phía sau – mùa 2”, Gojek tiếp tục trao cơ hội khởi nghiệp kinh doanh trên nền tảng đặt món trực tuyến GoFood cho các thành phần yếu thế trong xã hội.

  Tháng 8/2021, nhận thấy nhu cầu di chuyển cấp thiết của các y bác sĩ tuyến đầu trong khi các phương tiện vận tải hạn chế, Gojek quyết định chung tay chống dịch với thành phố bằng việc khẩn trương ra mắt những chuyến xe GoCar Protect với tiêu chuẩn an toàn phòng dịch cao nhất.

  Gojek cho biết, công ty đang trong quá trình chuẩn bị để triển khai dịch vụ GoCar trong thời gian sớm nhất.

  Gojek quyết định chính thức mở rộng GoCar Protect đến người dùng tại TP.HCM vào tháng 11/2021 và Hà Nội đầu tháng 1/2022. GoCar Protect là sản phẩm duy nhất và đầu tiên trên thị trường được trang bị ba lớp bảo vệ “chống khuẩn X3”. Ba lớp bảo vệ bao gồm: tất cả đối tác tài xế GoCar đều được tiêm ngừa 2 mũi vaccine, trên mỗi chuyến xe đều được trang bị màn chắn ngăn cách giữa tài xế và khách hàng và có thêm máy lọc không khí diệt khuẩn để bảo vệ tối đa cho tài xế và khách hàng.

  Gojek ra mắt dịch vụ gọi xe GoCar Protect tại thành phố Hồ Chí Minh

  Tại Việt Nam, Grab được xem như là anh cả với sự đa dạng về dịch vụ và được xem là Siêu ứng dụng chứ không chỉ đơn thuần là một app dùng để gọi xe.

  Ngoài cung cấp dịch vụ như Gojek thì Grab còn có thêm nhiều tính năng khác như Đi chợ, Đặt khách sạn, Thanh toán online,… Với lợi thế bước chân vào thị trường gọi xe khá sớm nên độ bao phủ của Grab rất rộng rãi với đội ngũ nhân lực dồi dào.

  GrabConnect được đẩy mạnh để hỗ trợ tiêu thụ nông sản

  Có thể thấy Grab đã dần hoàn thiện được tiêu chí trở thành một “super app” và trong năm nay Grab có khá nhiều hoạt động hướng tới cộng đồng như triển khai đội xe GrabCar Y tế và Cấp cứu phục vụ y tế, hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Hà Nội; tặng 3.000 phần quà cho tài xế có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp cùng Thành phố Thủ Đức triển khai chương trình đi chợ hộ,… Và mới đây Grab chính thức được niêm yết trên sàn Nasdaq như là một cột mốc đánh dấu quá trình 6 năm phát triển của mình.

  Cùng với 2 cái tên Grab và Gojek thì ứng dụng gọi xe Việt – Be cũng là đại diện đáng được nhắc đến. Dù có thời gian hình thành và phát triển ngắn hơn tuy nhiên Be đã hoàn thiện hệ sinh thái của mình khá đầy đủ từ những ngày đầu. Ngoài tính năng chính gọi xe máy, oto thì Be cũng đang dần hoàn thiện mình trở thành một “super app” với các tính năng như đi chợ, mua vé máy bay, xe khách,…

  Đầu năm 2021 Be Group hợp tác cùng VPBank ra mắt Ngân hàng số Cake, tích hợp thẳng vào app gọi xe Be. Cake cung cấp các sản phẩm, dịch vụ như một ngân hàng truyền thống như mở tài khoản, chuyển – nhận tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm, phát hành thẻ ghi nợ (Mastercard)…

  Be Group ra mắt dịch vụ giao nhận beExpress và beDelivery

  Vào tháng 4, Be Group đã hoàn tất ký hợp đồng nhượng quyền khai thác kinh doanh vận tải hành khách với Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Với thỏa thuận này, Be trở thành hãng xe công nghệ đầu tiên có thể đón khách tại làn riêng sân bay Tân Sơn Nhất.

  Trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp vừa qua, Be Group cũng đưa ra chiến dịch “Thành phố gọi, Be sẵn sàng” nhằm phối hợp với các cơ quan chức năng, chung tay với cộng đồng trong công tác phòng chống dịch và chăm lo đời sống người dân. Chiến dịch bao gồm nhiều nhánh chương trình, từ việc tiếp nhận thông tin các hoàn cảnh khó khăn; Hỗ trợ vận chuyển mẫu phẩm y tế, chở người hoàn thành cách ly tập trung; Hỗ trợ vận chuyển nhu yếu phẩm từ cơ quan chức năng đến người dân gặp khó khăn; Cho đến công tác kết nối hoạt động thiện nguyện trong cộng đồng…

  Vừa qua thì Be Group cũng vừa ký kết hợp tác chiến lược với Shopee để thành lập gian hàng Be trên Shopee, tích hợp ví Shopee Pay vào ứng dụng và BeDelivery trở thành phương thức giao hàng của Shopee.

  ⭐ Đánh giá bài viết

  8125 độc giả đã đánh giá

  👍 Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

  ✅ Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!