Xiaomi Mi 11 Lite: Lựa chọn thông minh cho smartphone tầm trung

  Xiaomi Mi 11 Lite: Lựa chọn thông minh cho smartphone tầm trung

  Mi 11 Lite 4G có rất nhiều điểm cộng mà chỉ khi trên tay, xài và trải nghiệm thì mới thấy được sự chỉn chu của Xiaomi trong việc mang đến một chiếc smartphone tầm trung tốt cho người dùng.

   

  Từ trước đến nay, khi nhắc đến Xiaomi, thì điều làm Mi Fan tự hào nhất là gì?

  Đó phải chăng là cấu hình khủng với một mức giá phải chăng?

  Và Xiaomi bao lâu nay vẫn vậy, vẫn bán ra thị trường những mẫu máy với mức giá tốt không tưởng, đã thế lại còn sở hữu một cấu hình khiến bất kỳ đối thủ nào nào cũng phải “choáng váng”!

  Từ trước đến nay, khi nhắc đến Xiaomi, thì điều làm MiFan tự hào nhất là gì? Đó phải chăng là cấu hình khủng với một mức giá phải chăng? Và Xiaomi bao lâu nay vẫn vậy, vẫn bán ra thị trường những mẫu máy với mức giá tốt không tưởng, đã thế lại còn sở hữu một cấu hình khiến bất kỳ đối thủ nào nào cũng phải “choáng váng”, 

  Nhưng có một câu chuyện hơi khác về Xiaomi Mi 11 Lite 4G - Một cơn gió lạ, mang đến cho người dùng một chiếc máy mỏng nhẹ, gọn gàng nhưng vẫn có thông số cấu hình và tính năng tốt trong tầm giá.

  Nhưng có một câu chuyện hơi khác về Xiaomi Mi 11 Lite 4G - Một cơn gió lạ, mang đến cho người dùng một chiếc máy mỏng nhẹ, gọn gàng nhưng vẫn có thông số cấu hình và tính năng tốt trong tầm giá. 

  Thiết kế mỏng, gọn, sexy

  Mi 11 Lite 4G rất mỏng, nếu mà có thể đem ra so sánh với các đối thủ chạy Android khác. Tất nhiên, tìm một chiếc máy “số đo ba vòng như người mẫu” không phải hiếm nhưng ở cái tầm giá dưới 10 triệu đồng khi mọi sự tập trung chỉ hướng đến sự “cơ cắp” của cấu hình thì đây lại là một tiêu chí rất hiếm gặp. 

  Thiết kế mỏng, gọn, sexy Mi 11 Lite 4G rất mỏng, nếu mà có thể đem ra so sánh với các đối thủ chạy Android khác. Tất nhiên, tìm một chiếc máy “số đo ba vòng như người mẫu” không phải hiếm nhưng ở cái tầm giá dưới 10 triệu đồng khi mọi sự tập trung chỉ hướng đến sự “cơ cắp” của cấu hình thì đây lại là một tiêu chí rất hiếm gặp.  Phần mặt lưng phẳng của chiếc Mi 11 Lite lại được xem là điểm mạnh của mẫu máy này. Nó cho thiết bị này một phần ngoại hình khá cứng cáp, nếu so với người anh em Mi 11 5G, thì phiên bản Lite này còn có phần “nhìn” trông chắc chắn hơn hẳn Bên cạnh đó, các chị em phụ nữ hẳn sẽ rất thích thú với một mặt lưng kính tráng gương giúp cho việc trang điểm hàng ngày hay thậm chí là selfie bằng camera sau trở nên dễ dàng, tiện lợi hơn bao giờ hết.

  Phần mặt lưng phẳng của chiếc Mi 11 Lite lại được xem là điểm mạnh của mẫu máy này. Nó cho thiết bị này một phần ngoại hình khá cứng cáp, nếu so với người anh em Mi 11 5G, thì phiên bản Lite này còn có phần “nhìn” trông chắc chắn hơn hẳn

  Bên cạnh đó, các chị em phụ nữ hẳn sẽ rất thích thú với một mặt lưng kính tráng gương giúp cho việc trang điểm hàng ngày hay thậm chí là selfie bằng camera sau trở nên dễ dàng, tiện lợi hơn bao giờ hết.

   

  Nhẹ nhưng… không hẫng

  Do thiết kế hai mặt kính và phần khung nhựa, Mi 11 Lite thật sự rất nhẹ. Đây được xem là điểm mạnh của sản phẩm này, đặc biệt là đối với hội chị em. 

  Một mẫu máy nhẹ sẽ đem lại rất nhiều sự thoải mái trong quá trình sử dụng, không kéo “xệ” quần của bạn qua một bên mỗi khi bọc túi và không thành vấn đề khi sử dụng lâu.

  Nhẹ những không hẫng Do thiết kế hai mặt kính và phần khung nhựa, Mi 11 Lite thật sự rất nhẹ. Đây được xem là điểm mạnh của sản phẩm này, đặc biệt là đối với hội chị em.  Một mẫu máy nhẹ sẽ đem lại rất nhiều sự thoải mái trong quá trình sử dụng, không kéo “xệ” quần của bạn qua một bên mỗi khi bọc túi và không thành vấn đề khi sử dụng lâu. Đối với một số người dùng, việc được gia công từ nhựa sẽ là một nhược điểm, nhưng “cuộc sống mà”, đó là một sự đánh đổi. Nếu sở hữu cho mình một phần khung kim loại, chiếc máy này sẽ mất đi sự cơ động của nó và chữ Lite cũng không còn giữ nguyên giá trị nữa rồi.

  Đối với một số người dùng, việc được gia công từ nhựa sẽ là một nhược điểm, nhưng “cuộc sống mà”, đó là một sự đánh đổi. Nếu sở hữu cho mình một phần khung kim loại, chiếc máy này sẽ mất đi sự cơ động của nó và chữ Lite cũng không còn giữ nguyên giá trị nữa rồi.

  Cấu hình “ổn áp” trong tầm giá

  Mi 11 Lite 4G không hẳn là một chiếc máy dành cho những người yêu thích làm “chip thủ”. Rõ ràng ở thời điểm hiện tại, Xiaomi cũng đã có rất nhiều mẫu máy dành cho những Mi Fans yêu thích cấu hình phần cứng vượt trội so với giá thành. 

  Tuy nhiên, nếu đặt Mi 11 Lite 4G lên bàn cân những smartphone Android phân khúc giá dưới 8 triệu đồng thì đó lại một câu chuyện khác. 

  Combo Snapdragon 732G kết hợp với RAM 8GB vẫn là một sự lựa chọn khá hợp lý trong việc mang lại trải nghiệm sử dụng tốt hàng ngày trong khi một số đối thủ khác vẫn còn “ở lại” với Snapdragon 720G hay thậm chí là MediaTek – Dòng chip vốn gây “lăn tăn” khá nhiều về hiệu năng và sự ổn định. 

  Bên cạnh đó, một màn hình 6,55 inch, tấm nền AMOLED và tần số quét 90Hz lại là một điểm cộng lớn trên chiếc máy đi theo phong cách thời trang như Mi 11 Lite 4G. Với ý kiến riêng của TechTimes, một chiếc máy tầm trung ở thời điểm hiện tại gần như bắt buộc phải có màn hình tần số quét cao để mang lại trải nghiệm thị giác lẫn vuốt chạm tốt cho người dùng. 

  Viên pin 4250mAh có thể sẽ không tạo được ấn tượng trong mắt người dùng. Nhưng cần phải nhắc lại, Mi 11 Lite 4G là một chiếc máy mỏng nhẹ nên chúng ta không thể đòi hỏi một dung lượng pin lớn như người anh em Redmi Note 10 Pro được. Bên cạnh đó, khả năng sạc nhanh 33W mới là điểm quan trọng nhất, giúp người dùng không cần phải lo nghĩ đến việc xài pin thế nào cho tiết kiệm. Cứ thoải mái tận hưởng chiếc máy của mình và sau đó đợi chỉ khoảng 30 phút cho lần sử dụng tiếp theo.

  Bên cạnh đó, một màn hình 6,55 inch, tấm nền AMOLED và tần số quét 90Hz lại là một điểm cộng lớn trên chiếc máy đi theo phong cách thời trang như Mi 11 Lite 4G. Với ý kiến riêng của TechTimes, một chiếc máy tầm trung ở thời điểm hiện tại gần như bắt buộc phải có màn hình tần số quét cao để mang lại trải nghiệm thị giác lẫn vuốt chạm tốt cho người dùng.  Viên pin 4250mAh có thể sẽ không tạo được ấn tượng trong mắt người dùng. Nhưng cần phải nhắc lại, Mi 11 Lite 4G là một chiếc máy mỏng nhẹ nên chúng ta không thể đòi hỏi một dung lượng pin lớn như người anh em Redmi Note 10 Pro được. Bên cạnh đó, khả năng sạc nhanh 33W mới là điểm quan trọng nhất, giúp người dùng không cần phải lo nghĩ đến việc xài pin thế nào cho tiết kiệm. Cứ thoải mái tận hưởng chiếc máy của mình và sau đó đợi chỉ khoảng 30 phút cho lần sử dụng tiếp theo.

  Kết luận

  Mi 11 Lite 4G có thể nói là một sản phẩm khá thú vị mà Xiaomi đặt vào phân khúc smartphone tầm trung dưới 10 triệu đồng. 

  Nếu tất cả những gì bạn cần là một chiếc máy chỉn chu trong thiết kế, gọn gàng để mang theo và vẫn đủ đầy hiệu năng cho trải nghiệm sử dụng mượt mà thì Mi 11 Lite 4G chính là “ngôi sao sáng” ở một bầu trời đầy rẫy những chiếc máy “xôi thịt về phần cứng”.

  Hiện tại, Xiaomi 11 Lite đang có chương trình khuyến mại mở bán sớm tại Thế Giới Di Động với trả góp 0% và giảm ngay 1 triệu vào giá bán. Thời gian từ 25/04 đến 03/05.
  Kenya HARA đã sử dụng công thức toán học "siêu hình elip" khi thiết kế logo của Xiaomi. Trong khi có vô số lựa chọn giữa hình vuông và hình tròn, nhà thiết kế đã đạt được sự cân bằng tối ưu về mặt trực quan bằng cách điều chỉnh các biến trong công thức. Bằng cách chọn biến n=3, ông đã tạo ra sự cân bằng hoàn hảo giữa hình vuông và hình tròn, biểu tượng hoá cho "Sống động". So với một vật thể có góc cạnh, hình tròn thể hiện sự uyển chuyển, đại diện cho sự linh hoạt, không ngừng nghỉ và cũng là kim chỉ nam cho hành trình không ngừng phát triển của Xiaomi.
  Xiaomi
  Vietnam

  CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM VÀ TÌM KIẾM

  ⭐ Đánh giá bài viết

  0 độc giả đã đánh giá

  👍 Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

  ✅ Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!