Xét về độ sang trọng thì iMac 24 inch 2021 có thể không bằng được với phiên bản tiền nhiệm, nhưng những hàm ý và cài cắm của Apple thì lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

  Việc iMac 24 inch 2021 có đến 7 màu sắc để lựa chọn có thể nói là sự thay đổi rất lớn trên dòng máy tính của Apple từ trước đến nay.

  Ý nghĩa 7 sắc màu trên iMac 24 inch 2021

  Trước đây, iMac chỉ có một tuỳ chọn màu sắc duy nhất là Bạc (Silver), mãi đến khi iMac Pro ra đời năm 2017 thì màu Xám không gian (Space Gray) mới xuất hiện. Và bây giờ thì như chúng ta đã thấy, máy tính của Apple đã tạo thành bộ sưu tập 7 sắc cầu vồng.

  Dưới đây là một số phân tích của TechTimes về việc iMac 24 inch 2021 lại có nhiều màu sắc đến như vậy.

  Lấy cảm hứng từ logo nguyên gốc của Apple

  Nếu có thời gian nghiên cứu về lịch sử của Apple, bạn đọc sẽ nhận ra rằng nhũng phối màu của iMac mới lại lấy cảm hứng từ chiếc logo thứ 2 của Apple, xuất hiện vào năm 1977.

  Ý nghĩa 7 sắc màu trên iMac 24 inch 2021

  Trên logo chúng ta có 6 sọc màu bao gồm lục, vàng, cam, đỏ, tím và lam. Đó cũng là 6/7 màu đã xuất hiện trên iMac 2021.

  Song song đó, màu sắc thứ 7 trên chiếc PC mới của “Táo Mỹ” chính là xám, màu của logo hãng ở thời điểm hiện tại.

  Nếu thay màu xám bằng màu cuối cùng trong dải quang phổ nhìn thấy được trên cầu vồng là màu chàm, thì chúng ta sẽ có một sản phẩm với chuỗi màu sắc rực rỡ bậc nhất mà Apple từng giới thiệu.

  Kêu gọi bình đẳng cho những người đồng tính

  Bản thân là một người đồng tính CEO đương nhiệm của Apple, ông Tim Cook trong nhiều năm qua đã nhiều lần cả công khai lẫn ẩn ý thể hiện sự ủng hộ của mình đối với cộng đồng những người thuộc thế giới thứ 3.

  Ý nghĩa 7 sắc màu trên iMac 24 inch 2021

  Và hãy cùng nhìn vào những màu sắc xuất hiện trên iMac mới, bạn sẽ nhận ra, một lần nữa, trừ màu xám, 6/7 tuỳ chọn còn lại, đều xuất hiện trên cờ lục sắc của cộng đồng LGBT+.

  Tôn vinh mẫu iMac đầu tiên

  Có thể bạn chưa biết, iMac thuở “khai thiên lập địa” không hề có hình dáng sang trọng như hiện tại. Nó cũng trông khá đồ chơi với vỏ bằng nhựa và bề ngoài gần giống như một chiếc màn hình CRT khi ấy.

  Ý nghĩa 7 sắc màu trên iMac 24 inch 2021

  Bên cạnh đó, iMac G3 khi ấy đã có đến 5 tuỳ chọn màu sắc bao gồm đỏ, cam, lục, lam và tím. Nên nếu có ai đó nói rằng Apple thời kỳ hậu Jony Ive đã mất chất thì hãy nhìn vào đây, Jony cũng đã từng “màu sắc” như thế này cơ mà?

  Tuy về mặt thẩm mỹ, sự đẹp – xấu của một sản phẩm có thể là khác nhau. Nhưng tất cả chúng ta luôn phải đồng ý với nhau rằng Apple vẫn luôn là một hãng với nhiều sản phẩm chất lượng cao, đi kèm với đó là những câu chuyện, những ẩn ý sâu xa nhằm gửi gắm thông điệp tốt đẹp đến những người dùng của mình.

  ⭐ Đánh giá bài viết

  3 độc giả đã đánh giá

  👍 Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

  ✅ Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

  Chia sẻ.